Côn Sơn - Kiếp Bạc thuộc huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương là một trong 62 di tích lịch sử quan trọng của dải đất Việt Nam.

Người xưa từng đúc kết núi chẳng cần cao có tiên ắt nổi tiếng, nước chẳng cần sâu có rồng ắt thiêng huống chi vùng đất Côn Sơn Kiếp Bạc khung cảnh ngoại ngục là nơi đón bao thánh nhân như Trần Hưng Đạo, Nguyễn Trãi, Trần Nhân Tông, Trần Nguyên Đán,... từng cư ngụ ghé thăm thì hẳn phải vô cùng đặc biệt.

Khung cảnh khu di tích lịch sử Côn Sơn – Kiếp Bạc
Khung cảnh khu di tích lịch sử Côn Sơn – Kiếp Bạc. Ảnh st

Đến Côn Sơn là nơi đặt bước vào dấu chân lịch sử của các bậc tiền nhân trên mảnh đất này, một mảnh đất địa linh nhân kiệt đã từng được ngợi ca trong sử sách bao đời.

Du ngoạn Côn Sơn là đi giữa cảnh sắc thiên nhiên phóng khoáng kì vĩ ẩn chứa bao huyền tích hấp dẫn, đầy mê hoặc. Còn có tên chữ là “ Thiên Tư Phúc Tự “ nghĩa là chùa được ban phước lành, chùa được thiết kế theo kiểu chữ công  chia ra làm Tiền Đường, Thiêu Lương, Thượng Điện. Đường vào Tam Quan lát gạch chạy dài xen giữa những tán vải thiều xum xêu. Trong khu chùa còn có cây Đại 600 năm tuổi, 4 nhà bia đã từ rất lâu rồi chứa nét chữ của các bậc danh nhân.

Chùa Côn Sơn
Chùa Côn Sơn. Ảnh st

Cách Côn Sơn chừng 5 km, đền Kiếp Bạc rêu phong cổ kính nằm bên dòng Lục Đầu Giang, vùng đất này vốn là vùng căn cứ quân sự quan trọng được quân dân nhà Trần 3 lần đánh thắng quan Nguyên Mông giữ vững nền độc lập dân tộc. Tên gọi Kiếp Bạc được ghép từ hai làng Vạn Yên và Dược Sơn, nằm ở thung lũng trù phú, bốn bề có dãy núi Rồng uốn lượn.

đền Kiếp Bạc
đền Kiếp Bạc. Ảnh st

Giếng Mắt Rồng bắt nguồn từ mạch nước ngầm bắt nguồn từ phía sau đền Kiếp Bạc, tương truyền năm xưa khi binh lính nhà Trần trước khi ra trận thì thường đến đây uống nước để tiếp thêm sức mạnh và tài trí.

Khung cảnh lễ hội của người dân nơi đây
Khung cảnh lễ hội của người dân nơi đây. Ảnh st

Ngày 20 tháng 8 năm 1300, Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn qua đời tại kiếp bạc, nhân dân suy tôn ngài là đức thánh Trần và lập đền thờ trên chính mảnh đất này.

Dịch vụ cho thuê xe đi Côn Sơn - Kiếp Bạc từ 4 chỗ đến 45 chỗ của công ty Nắng Vàng:

Dưới đây là thông tin về dịch vụ cho thuê xe đi lễ hội Côn Sơn - Kiếp Bạc(Hải Dương), mời bạn cùng tham khảo thông tin những dòng xe để chọn cho mình một dịch vụ xe phù hợp nhất.

  1. Thuê xe 4 chỗ đi Côn Sơn - Kiếp Bạc: Altis, Vios, Mazda 3, i10
  2. Thuê xe 7 chỗ đi Côn Sơn - Kiếp Bạc: Innova, Ford Everest, Fortuner
  3. Thuê xe 16 chỗ đi Côn Sơn - Kiếp Bạc: Ford Transit, Solati
  4. Thuê xe 24, 29 chỗ đi Côn Sơn - Kiếp Bạc: Huyndai County
  5. Thuê xe 35, 45 chỗ đi Côn Sơn - Kiếp Bạc: Isuzu Samco, Universe, Hi Class...

Công ty chuyên cho thuê xe đi Côn Sơn - Kiếp Bạc giá rẻ tại Hà Nội
Công ty chuyên cho thuê xe đi Côn Sơn - Kiếp Bạc giá rẻ tại Hà Nội.

Côn Sơn Kiếp Bạc níu chân du khách không chỉ bằng cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp mà còn chính ở không gian trầm mặc lưu giữ hơi thở lịch sử ngàn năm của dân tộc Việt Nam.

Nếu có nhu cầu thuê xe, hãy liên hệ qua số 0989.567.299 - Email: travelcar.vn@gmail.com hoặc đến trực tiếp địa chỉ: Số 9 Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội để có chuyến hành trình tốt nhất.

Hãy đến đây, đến và cảm nhận cùng Nắng Vàng nhé !

About TheNangVang

Xin chào, chúng tôi là TheTeamNangVang! Ngôi nhà của dịch vụ cho thuê xe, nhận hợp đồng và xe ký tháng.. Cho Thuê Xe Ô Tô Du Lịch Từ 4 Chỗ - 45 Chỗ Tại Hà Nội, Xe Đời Mới, Tài Xế Thân Thiện. Hãy Gọi Ngay Để Được Giảm Giá. + Sẵn Sàng Phục Vụ. + Tư Vấn Nhanh. + Nhiều Xe Đời Mới. + Dàn Xe Đời Mới. + Lái Xe Tận Tình. + Đặt Xe Ngay.