Bắc Ninh không chỉ được biết đến với những làn điệu dân ca quan họ mà ở nơi đây còn nổi tiếng với những ngôi chùa cổ kính và vùng đất này từng được mệnh danh là kinh đô phật giáo Việt Nam.

Chùa Phật Tích là một thắng cảnh nổi tiếng của miền kinh bắc, đặc biệt ngôi chùa này sở hữu những tượng đá kỷ lục trong lịch sử chùa triền Việt Nam. Nằm trên sườn nam núi Phật Tích còn gọi là núi Lạn Kha, cảm nhận đầu tiên của du khách khi đặt chân đến chùa Phật Tích có lẽ là sự yên tĩnh và thiêng liêng.

Chùa Phật Tích – Danh thắng đất Tiên Du, danh sơn Phật Tích
Chùa Phật Tích – Danh thắng đất Tiên Du, danh sơn Phật Tích. Ảnh st

Tam Bảo của chùa Phật Tích thờ pho tượng đá xanh nguyên khối được lưu giữ từ thế kỷ thứ 17 đến nay, được đánh giá là một trong những pho tượng độc đáo nhất hiện nay. Trên bức tượng còn lưu giữ gần như nguyên vẹn các nét hoa văn, tám cạnh bên được trạm trổ hình rồng rất rõ nét và đặc sắc.

Vãn cảnh núi Lan Kha là thú vui không thể thiếu trong hành trình thăm chùa Phật Tích, sườn núi thoai thoải và xanh mát trong hình bóng những cây thông xanh thỉnh thoảng điểm thêm sắc thắm đỏ của những khóm hoa Mẫu Đơn khiến du khách có cảm giác sống trong những vẻ đẹp bất tận của thiên nhiên.

tượng phật A DI Đà
Tượng phật A DI Đà - di tích quốc gia đặc biệt chùa Phật Tích. Ảnh st

Ở chỗ cao nhất trên đỉnh núi đặt một tượng phật theo hình dáng tượng phật A Di Đà cổ ở trong chùa, cao đến 27 m là pho tượng phật A DI Đà bằng đá lớn nhất Việt Nam. Tượng quay mặt về hướng tây thêm một sự liên hệ với các quan niêm phật giáo, hướng về phía tây là hướng về Tây Phương Cực Lạc nơi có phật A Di Đà cai quản, ở đó con người ta không còn khổ đau về cả vật chất lẫn tinh thần nữa.

Công ty chuyên cho thuê xe đi chùa Phật Tích(Bắc Ninh) giá rẻ tại Hà Nội
Công ty chuyên cho thuê xe đi chùa Phật Tích(Bắc Ninh) giá rẻ tại Hà Nội.

Hằng năm vào ngày mùng 4 tết, chùa Phật Tích sẽ diễn ra lễ hội khan hoa Mẫu Đơn, gắn liền với sự tích chàng Từ Thức gặp được nàng tiên Giáng Hương, từ đó trở thành truyền thống diễn ra lễ hội hàng năm.

“THUÊ XE NẮNG VÀNG - CÙNG BẠN TRÊN MỌI HÀNH TRÌNH”

Hãy một lần thử đến với mảnh đất Kinh Bắc, khám phá nét tín ngưỡng Phật Giáo linh thiêng của mảnh đất này. Và nếu chuyến đi của bạn cần những chiếc xe du lịch đời mới cùng những lái xe “vô lăng vàng” của Nắng Vàng thì hãy nhanh tay gọi tới số 0989567299 để được tư vấn đặt thuê xe ngay nhé !

Chúc bạn và gia đình có những chuyến du xuân đầy thú vị ./.

About TheNangVang

Xin chào, chúng tôi là TheTeamNangVang! Ngôi nhà của dịch vụ cho thuê xe, nhận hợp đồng và xe ký tháng.. Cho Thuê Xe Ô Tô Du Lịch Từ 4 Chỗ - 45 Chỗ Tại Hà Nội, Xe Đời Mới, Tài Xế Thân Thiện. Hãy Gọi Ngay Để Được Giảm Giá. + Sẵn Sàng Phục Vụ. + Tư Vấn Nhanh. + Nhiều Xe Đời Mới. + Dàn Xe Đời Mới. + Lái Xe Tận Tình. + Đặt Xe Ngay.