Bản đồ tuyến phố đi bộ hà nội | Cập nhật phố đi bộ đầy đủ nhất

Trạng thái | Lượt xem : 15282 | Cập nhật: 2021-06-08 10:20:14

Hà Nội - thủ đô xinh đẹp và là niềm tự hào của cả dân tộc Việt Nam. Nơi sở hữu những mỏ vàng mang tên ngành du lịch với hàng triệu lượt khách mỗi năm. Phố đi bộ ở đây luôn được đón chào và diễn ra nhiều hoạt động hấp dẫn, lỗi cuốn sự thích thú của mọi người vào các dịp cuối tuần.

1. Bản đồ tuyến phố đi bộ hà nội

Dưới bài viết này, chúng tôi tin tổng hợp các thông tin, hình ảnh và bản đồ phố đi bộ hà nội hiện nay. Với tổng 26 tuyến phố đi bộ, bao gồm 21 các trạm wifi miễn phí và 78 điểm trông giữ ô tô, xe máy..

Hình ảnh bản đồ phố đi bộ hà nội
Hình ảnh bản đồ phố đi bộ hà nội mới nhất.

2. Bản đồ MAP tuyến phố đi bộ hà nội

3. Hà nội có bao nhiêu phố đi bộ: 26 phố

1. Hàng Ngang 14. Nguyễn Xí
2. Hàng Đào 15. Tràng Tiền (đoạn từ Ngô Quyền đến Đinh Tiên Hoàng)
3. Hàng Đường lên đến chợ Đồng Xuân 16. Hàng Khay
4. Hàng Buồm 17. Lê Thái Tổ (một nửa đường)
5. Mã Mây 18. Lò Sũ
6. Hàng Giầy 19. Hàng Dầu
7. Lương Ngọc Quyến 20. khu vực quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục
8. Tạ Hiện 21. Trần Nguyên Hãn (từ Đinh Tiên Hoàng đến Lý Thái Tổ)
9. Đào Duy 22. Lương Văn Can (đoạn từ Hàng Gai đến Lê Thái Tổ)
10. Đinh Tiên Hoàng 23. Một phần Bảo Khánh
11. Lê Lai 24. Tràng Thi
12. Lê Thạch 25. Hàng Trống
13. Đinh Lễ 26. Hồ Hoàn Kiếm

4. Các quy định phố đi bộ hồ gươm

Phương án lưu thông cụ thể tại không gian đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm:

- Cấm toàn bộ phương tiện cơ giới và thô sơ hoạt động trên các tuyến phố nêu trên. Những người có nhà trong khu vực tổ chức không gian đi bộ có nhu cầu đi xe mô tô, xe gắn máy và xe thô sơ đến điểm cấm gần nhất được phép dắt xe về nhà.

- Xe ô tô và các loại xe tương tự bị cấm hoạt động trên phố Bảo Khánh (đoạn từ Hàng Trống đến Ngõ Bảo Khánh), Phố Lương Văn Can (đoạn từ Lương Văn Can - Hàng Gai đến ngõ Hàng Hành), Ngõ Bảo Khánh, Ngõ Hàng Hành. Các phương tiện khác lưu thông bình thường.

- Phần đường bên phải tuyến phố Lê Thái Tổ (tiếp giáp với hồ Hoàn Kiếm) đoạn từ Hàng Trống đến Hàng Khay: Các phương tiện lưu thông bình thường.

nguồn: vtv.vn

5. Thời gian phố đi bộ

Phố đi bộ Hồ Gươm
Phố đi bộ Hồ Gươm

Tổng tuyến phố đi bộ ở hà nội cả cũ và mới có khoảng 6,5 km đường dành cho việc đi bộ. Thời gian thực hiện phố đi bộ từ 19 giờ ngày thứ sáu đến 24 giờ ngày chủ nhật.

6. Một số thông tin khác

1. Các trạm wifi miễn phí ở phố đi bộ

Các trạm wifi miễn phí phủ sóng xung quanh khu vực bờ Hồ bao gồm 3 đường ven hồ là Đinh Tiên Hoàng, Lê Thái Tổ, Hàng Khay và các khu vực Vườn hoa Lý Thái Tổ, trong và ngoài Đền Ngọc Sơn, Quán Bốn Mùa; Đồng hồ nằm đối diện Tràng Tiền Plaza; Đài phun nước.

Các trạm wifi miễn phí ở phố đi bộ

Ngoài ra, khi muốn sử dụng wifi miễn phí phải chọn "Free wifi UBND TP Hà Nội", sau đó nhập số điện thoại di động cá nhân và được sử dụng liền trong thời gian 30 phút. Wifi tự ngắt và nếu truy cập tiếp sẽ phải thực hiện kết nối lại.

2. Các điểm trông giữ ô tô, xe máy ở phố đi bộ

Hiện nay có 78 điểm trông giữ trong đó 18 điểm trông giữ ô tô con và  57 điểm trông giữ xe đạp, xe máy.

Cụ thể, 3 điểm trông giữ xe du lịch, xe chở khách (trên 25 chỗ) là Trần Khánh Dư (sát tường rào Bảo tàng lịch sử); Trần Quang Khải (bãi đá); Phùng Hưng. Mức giá theo quy định ô tô con là 30.000 đồng/lượt 120 phút, xe máy ban ngày là 3.000 đồng, ban đêm là 5.000 đồng.

3. Ảnh phố đi bộ hà nội

Ảnh phố đi bộ hà nội 01

Ảnh phố đi bộ hà nội 02

Ảnh phố đi bộ hà nội 03

Ảnh phố đi bộ hà nội 04

Ảnh phố đi bộ hà nội 05

Ảnh phố đi bộ hà nội 06

Ảnh phố đi bộ hà nội 07

Ảnh phố đi bộ hà nội 08

Ảnh phố đi bộ hà nội 09

⇒ Tìm hiểu thêm: Các hãng xe ô tô nổi tiếng ở Việt Nam | Ý nghĩa và cách nhận biết

Với  các địa điểm đi chơi cuối tuần ở hà nội siêu hấp dẫn cùng 26 tuyến phố đi bộ, chắc hẳn ai cũng muốn tới thủ đô yêu quý một lần trong đời để cảm nhận hết sự lôi cuốn nơi đây. Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp quý khách sẽ có thêm những thông tin thật hữu ích..

Nắng Vàng là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê xe đi du lịch và phục vụ xe tour nội thành hà nội, xe đi nội bài giá rẻ... Bằng sự chu đáo cũng như những kinh nghiệm, luôn mong muốn mang đến cho bạn và gia đình những chuyến hành trình trọn vẹn và đầy tiết kiệm. Tổng đài 0989567299 - tư vấn và báo giá xe du lịch nhanh và chuẩn xác nhất.

Chúc bạn một chuyến đi thú vị tới thủ đô và nhớ chia sẻ giúp bài viết này nhé ./.