Kinh nghiệm thuê xe tự lái tránh mất tiền oan mà bạn nên biết

Trạng thái | Lượt xem : 2537 | Cập nhật: 2021-08-20 23:51:18

Kinh nghiệm thuê xe tự lái? Một câu hỏi mà nhiều người đã từng sử dụng dịch vụ này cũng khó có thể trả lời bạn một cách hoàn chỉnh. Ngày nay dịch vụ cho thuê xe tự lái đang được rất nhiều các công ty lớn chú trọng đầu tư bởi họ nhìn thấy đăng sau nó là nghề “hái ra tiền”.

Việc sở hữu một chiếc xe đôi khi là hơi khó khăn với nhiều người. Vì thế dịch vụ này đã làm thỏa mãn nhu cầu cần thuê xe ngay lập tức của đại đa số. Không ít người thuê xe lần đầu bị hỡ, mất tiền oan vì chưa có kinh nghiệm...

Để không bị “hớ” khi tiếp cận với loại dịch vụ này, Blog Nắng Vàng xin chia sẻ một số kinh nghiệm thuê xe tự lái dưới đây.

Tránh mất tiền oan

Chủ quan không xem xét kỹ khi nhận bàn giao xe là một vấn đề khá nhậy cảm đối với nhiều người. Coi rằng mình đủ tự tin vào tay lái, khi bàn giao xe thì có nhiều vết xước hay móp. Lỗi này do không kiểm tra kỹ xe, phải bồi thường lại rước thêm bực vào người.

Sự cố ngoài ý muốn

Thuê xe tự lái sẽ chủ động hơn về hành trình, vẫn oai hơn nhiều so với thuê xe có lái, nhưng gặp rủi ro thì coi như “Thiệt đơn - thiệt kép”. Những tình huống xấu luôn rình rập đối với bất kỳ ai, dù bạn là người rất kỹ tính và cận thận.

Kinh nghiệm thuê xe tự lái tránh mất tiền oan mà bạn nên biết
Kinh nghiệm thuê xe tự lái tránh mất tiền oan mà bạn nên biết

Khi trả xe, bên thuê xe phải trả xe đúng nguyên trạng ban đầu. Nếu có hư hỏng, va móp thì bên thuê xe phải bồi thường theo giá thị trường và chụi mọi trách nhiệm dân sự và hình sự trong quá trình sử dụng xe, kể cả khi xe đã có bảo hiểm.

Những điều cần lưu ý khi thuê xe

– Kiểm tra xe thật kỹ xe trước khi nhận: kiểm tra xe một cách sơ sài, có thể những vết xước bị bùn đất che lấp và phải đền tiền với cái giá không chát

– Giấy tờ xe và thông tin đăng kiểm: Cần chú ý đến loại xe, đời xe, biển số, màu xe, chất lượng xe, giấy đăng ký, giấy đăng kiểm trước khi lăn bánh

– Xem xét kỹ các điều khoản thoả thuận trong hợp đồng và gói dịch vụ: Một bản hợp đồng đầy đủ và hoàn chỉnh nên có các mục: thời gian cho thuê, số km, giá tiền những km phụ trội

– Biên lai nhận xe: gĩ rõ ghế ngồi, thảm lót chân, táp lô, tay nắm cửa, kính điện,... và kiểm các các chi tiết khác như bộ điều khiển trung tâm, hệ thống giải trí, còi xe../

– Tình trạng xăng khi nhận: Nên kiểm tra cụm đồng hồ, số km đã đi, tình trạng xăng... chạy thử, thấy côn nặng và khó vào số (với xe số sàn) thì nhất quyết không nên thuêvà lựa chọn địa chỉ khác.

– Trả xe sau khi thuê: Khi mang xe tới trả, nếu không có kinh nghiệm thì bạn nên tham khảo giá ở một đại lý uy tín hoặc nhờ người am hiểu về xe trợ giúp.

Thủ tục thuê xe tự lái hiện nay

Sau khi cân nhắc mọi yếu tôi, bạn nên làm một bản hợp đồng giao dịch giữa 2 bên cho thuê xe và bên thuê xe. Nhằm tránh các điều khoản phát sinh khi trả xe không đáng có, và nên đặt xe sớm nếu đã ưng để tránh bị ép giá sát ngày

  1. Có bằng lái xe hợp lệ(bằng C trở lên) và là bản gốc kèm chứng minh thư bản gốc
  2. Bản gốc hộ khẩu hoặc KT3 tại HCM, Hà Nội(không có hộ khẩu có thể thương lượng)

Tài sản ký và phương án đặt cọc: Mỗi chiếc xe có giá trị khác nhau nên việc ký cược mức giá là khác nhau, thông thường trong khoảng từ 10 triệu đến 30 triệu.

Xem xét kỹ hợp đồng trước khi đưa ra quyết định
Xem xét kỹ hợp đồng trước khi đưa ra quyết định

⇒ Tìm hiểu thêm: Cách trang trí xe cưới bằng hoa giả đẹp và đơn giản nhất

Toàn bộ số tiền thuê xe tự lái theo thời gian dự kiến phải thanh toán trước khi bạn nhận xe và sẽ thanh toán thêm nếu có phát sinh, các giấy tờ và tiền đặt cọc sẽ được hoàn trả khi thanh lý hợp đồng.

Đối với nhu cầu thuê xe ô tô tự lái và có lái thì bạn nên tìm những địa chỉ uy tín - có chất lượng và hợp đồng thuê xe rằng buộc cao. Không nên vì ham rẻ, lãng phí về thời gian và kinh tế ảnh hưởng sau này.

tư vấn - báo giá nhanh
Nắng Vàng với dịch vụ cho thuê xe du lịch có lái & tự lái tại hà nội

Những kinh nghiệm thuê xe tự lái trên đây sẽ giúp bạn nhiều khi sử dụng dịch vụ này. Đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với đơn vị giúp bạn có được chuyến đi ý nghĩa, tuyệt vời nhất. Công ty cho thuê xe 4 chỗ có lái và tự lái Nắng Vàng rất hân hạnh mang đến địa chỉ tín nhiệm cao hiện nay.

Chúc các bạn thành công và gặp nhiều may mắn ./.