[Kinh nghiệm vàng] Lưu ý khi sử dụng dịch vụ thuê xe hiện nay

Trạng thái | Lượt xem : 250 | Cập nhật: 2019-07-16 09:48:33

Khi sử dụng dịch vụ thuê xe du lịch bạn luôn cần phải tìm hiểu kỹ càng nhiều yếu tố để có thể an tâm hơn cho chuyến đi của mình. Bên cạnh đó còn giúp gia đình bạn cảm thấy thoải mái và tiết kiệm được khoản phí kha khá cho gia đình hay nhóm đi của mình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những lưu ý khi sử dụng dịch vụ thuê xe qua bài viết sau nhé! 

1. Tìm hiểu thật kỹ về địa chỉ cho thuê xe

Bạn cần tìm hiểu về địa chỉ mà mình có dự định sẽ hợp tác cho chuyến đi du lịch sắp tới là yếu tố quan trọng nhất để có thể chắc chắn được rằng đó là một địa chỉ uy tín, chuyên nghiệp.

Tìm hiểu thật kỹ về thông tin địa chỉ cho thuê xe
Tìm hiểu thật kỹ về thông tin địa chỉ cho thuê xe

Nếu kinh phí của bạn hạn hẹp thì bạn nên chọn những địa chỉ đã có nhiều năm kinh nghiệm và có giá dịch vụ rẻ. Các dịch vụ thường có rất nhiều loại khác nhau, nếu bạn không tìm hiểu kỹ càng sẽ dẫn đến nhiều chi phí phát sinh ngoài mong đợi mà chất lượng lại không được như ý.

2. Cần phải thống nhất trước về chi phí khi sử dụng dịch vụ thuê xe du lịch

Để có thể thu hút được nhiều khách hàng sử dụng các dịch vụ cho thuê xe mà rất nhiều đơn vị đã đưa ra giá dịch vụ rất thấp. Chính vì vậy, trước khi có ý định hợp tác thì bạn cần phải hỏi rõ về chi phí mà phía bên cho thuê xe đưa ra bao gồm có những gì? có phải trả thêm những khoản phí phát sinh nào không.

Thống nhất giá khi thuê xe
Thống nhất giá khi thuê xe là điều rất quan trọng.

Làm vậy để tránh được tình trạng có thể bên thuê xe chỉ đưa ra giá thuê xe còn các khoản khác khi muốn sử dụng thì phải đóng thêm tiền.  

3. Đọc kỹ những điều khoản trong hợp đồng

Trước khi lựa chọn dịch vụ thuê xe của một đơn vị nào đó bạn cần xem những điều khoản có trong hợp đồng. Nhất là đối với những mục nhỏ bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ càng nếu cảm thấy không phù hợp thì bạn cần phải có phản hồi lại với bên cho thuê để được giải đáp rõ ràng.

Xem xét hợp đồng khi sử dụng dịch vụ thuê xe du lịch
Xem xét hợp đồng khi sử dụng dịch vụ thuê xe du lịch.

Những địa chỉ uy tín, chuyên nghiệp thì các mục có trong hợp đồng sẽ không nhiều nhưng bao gồm đầy đủ các nội dung và rất dễ hiểu. Vậy nên việc xem xét các điều khoản trong hợp đồng trước khi ký kết là điều rất quan trọng.

4. Kiểm tra mẫu xe của mình định thuê trước chuyến đi

Điều cuối cùng mà bạn cần lưu ý đó chính là về mẫu xe mà bạn muốn sử dụng trong chuyến du lịch của mình. Việc này cho thấy chiếc xe đó có đảm bảo được chất lượng cũng như đúng với chủng loại mà đơn vị đã nói với bạn từ trước. Để kiểm chứng cho điều đó thì bạn nên đến trực tiếp để xem xét.

Kiểm tra mẫu xe của mình định thuê trước chuyến đi
Kiểm tra mẫu xe định thuê cũng rất quan trọng

Để tránh các tình trạng như đổi xe, sử dụng các sản phẩm chất lượng không chuẩn, bạn có thể tự mình thẩm định với mẫu xe cung cấp có thực sự đảm bảo về độ an toàn, sạch sẽ, có xứng với kinh phí mà bạn bỏ ra hay không.

Những lưu ý vàng khi thuê xe hiện nay
Những lưu ý vàng khi thuê xe hiện nay

Để chắc chắn hơn nữa thì bạn nên chụp ảnh lại sau khi đã kiểm tra. Nếu trong chuyến đi bạn phát hiện thấy sự gian lận từ phía cho thuê thì bạn có thể phản ánh lại hoặc nặng hơn thì cần đòi bồi thường cho thỏa đáng.

Trên đây là những kinh nghiệm vàng khi sử dụng dịch vụ thuê xe du lịch mà bạn không nên bỏ qua để an toàn cho chuyến đi và tiết kiệm được chi phí và mang đến dịch vụ thật tốt nhất cho cả đoàn.

Chúc các bạn có một chuyến hành trình an toàn, vui vẻ ./.