[Gợi ý vàng] Kinh nghiệm thuê xe tháng dài hạn, bạn nên biết

Trạng thái | Lượt xem : 1422 | Cập nhật: 2021-08-28 13:04:43

Hiện nay nhu cầu đi lại là rất cao, đặc biệt là trong những tháng mùa hè hay dịp trước tết. Chúng ta thường thấy nhiều người lựa chọn giải pháp thuê xe tự lái để phục vụ nhu cầu cho gia đình. Bài viết sau đây sẽ đề cập đến vấn đề: “kinh nghiệm thuê xe tháng dài hạn”, hãy cùng tìm hiểu để có được sự thông minh khi sử dụng dịch vụ này nhé!


Mách nhỏ kinh nghiệm thuê xe tháng dài hạn

Lựa chọn xe phù hợp theo nhu cầu

Lựa chọn xe theo nhu cầu được coi là tiêu chí đầu tiên khi quyết định thuê xe tháng dài hạn. Chiếc xe sẽ gắn bó với bạn trong thời gian dài nên sự thấu hiểu về xe là vô cùng cần thiết.

Thuê loại xe quen trước hết sẽ giúp bạn an toàn hơn khi lái vì đã biết đặc điểm xe. Thứ hai do lái quen dòng xe nên có thể tự khắc phục các lỗi nhỏ mà không cần gọi bảo dưỡng, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí.

Giá cả thuê phải ở mức cân đối

Giá thuê xe được xem là một trong những tiêu chí hàng đầu khi bạn quyết định có thuê xe hay không. Giá thuê xe tháng dài hạn tất nhiên sẽ rẻ hơn nhiều so với việc thuê xe theo ngày. Tuy nhiên trước khi thuê xe tại bất kì địa điểm nào bạn cũng nên có sự tham khảo giá ở một số cơ sở khác.

Tìm hiểu giá khi thuê xe để phù hợp với kế hoạch ban đầu
Tìm hiểu giá khi thuê xe để phù hợp với kế hoạch ban đầu

Tất nhiên mỗi cơ sở sẽ có những dịch vụ nên giá cả cũng sẽ có sai khác. Nhưng độ chênh lệch là không nhiều. Hãy nên căn cứ vào hình thức kinh doanh xe, loại xe, dịch vụ kèm theo để có thể đưa ra quyết định lựa chọn đúng đắn nhất. 

Đừng ngại trả giá - thỏa thuận trực tiếp

Dịch vụ thuê xe thường được cơ sở cho thuê ấn định một mức giá cụ thể nhưng không phải là không thể thương lượng. Khi mua bất kỳ món đồ nào bạn cũng nên có sự thương lượng về giá để có được lợi ích tối đa.

Thương lượng về giá khi thuê xe là điều cần thiết
Thương lượng về giá khi thuê xe là điều cần thiết

Vì thuê xe tháng dài hạn, bạn nên thường xe được ưu tiên khá nhiều. Vì vậy, hãy thương lượng với bên cho thuê về mức giá bạn muốn. Để có được một mức giá tốt nhất, có thể hỏi từ người quen hoặc từ các diễn đàn, trang mạng xã hội. 

Theo kinh nghiệm của những người đã sử dụng dịch vụ thuê xe loại này, giá của hợp đồng thuê có thể giảm được từ 3-5% so với giá mà cơ sở đưa cho bạn lúc ban đầu. Thế nên đừng ngại trả giá nhé, vì có thể thu lại được số tiền không hề nhỏ nếu thuê xe nhiều tháng. 

Đọc kỹ hợp thuê xe

Khi ký kết bất kì hợp đồng nào bạn cũng nên đọc lại một cách kĩ càng nhất. Nó không chỉ giúp bạn hiểu và nhớ hơn các điều khoản trong hợp đồng mà còn giúp thực hiện các điều khoản đúng hơn. Với hợp đồng thuê xe tháng dài hạn cũng vậy.

Đọc kỹ hợp đồng thuê xe trước khi quyết đinh
Đọc kỹ hợp đồng thuê xe trước khi quyết đinh

⇒ Tham khảo thêm: Top #3 địa chỉ cho thuê xe du lịch có lái giá rẻ tại Hà Nội

Hợp đồng sẽ ghi rõ các điều khoản về quyền và nghĩa vụ của các bên khi tham gia. Hợp đồng thuê xe thường có điều khoản: quyền và nghĩa vụ của người thuê xe và người cho thuê, hình thức cho thuê, bảo hiểm xe, phạt khi vi phạm hợp đồng,...

Vì vậy đừng vội vàng ký hãy đọc thật kĩ hợp đồng. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, bạn nên hỏi kỹ lại cơ sở cho thuê để tìm được câu trả lời, tránh những phiền toái khi thực hiện hợp đồng.

Với mức chi phí đảm bảo hàng tháng, một doanh nghiệp nhỏ có thể lựa chọn và sử dụng. Dịch vụ thuê xe dài hạn 4-45 chỗ Nắng Vàng sẽ giúp bạn tối ưu... xem thêm thuê xe tháng.

Thuê xe theo tháng được xem là hình thức thuê xe khá thông minh, nó giúp bạn chủ động hơn trong việc di chuyển mà còn đảm bảo an toàn cũng như tiết kiệm tiền bạc, thời gian và sức khỏe.

Trên đây là kinh nghiệm thuê xe dài hạn, bạn nên nắm bắt trước nhé! Hy vọng bài viết đã giúp bạn có thêm kiến thức để phục vụ cho việc thuê xe tháng dài hạn sắp tới.

Chúc bạn thành công và tràn đầy sức khỏe ./.