[Gợi ý vàng] Giá thuê xe du lịch hiện nay được tính như thế nào?

Trạng thái | Lượt xem : 1672 | Cập nhật: 2019-09-25 00:12:21

Ngày nay, các doanh nghiệp, hộ gia đình, nhóm bạn bè đang dần thay thế việc du lịch theo tour bằng du lịch “tự túc”. Theo đó, các chuyến hành trình khám phá sẽ được mọi người chủ động thực hiện một cách linh động. Để thực hiện được điều này, thứ không thể thiếu là một chiếc xe du lịch.

CÁCH TÍNH THUÊ XE DU LỊCH

Với những nhóm không sở hữu riêng một chiếc xe, hãy tham khảo những yếu tố ảnh hưởng đến giá thuê xe du lịch dưới đây để có thể chuẩn bị sẵn cho mình một kỳ nghỉ thú vị nhé!

Xe du lịch và cách tính giá hiện nay
Xe du lịch cho thuê và cách tính giá hiện nay. Ảnh st

Giá thuê xe du lịch phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Có thể bạn chưa thể lên một kế hoạch du lịch thật chi tiết đến từng điều nhỏ nhất như ngày một ăn gì, ngày hai uống gì,… Nhưng bạn cần chắc chắn là đã định hình được khái quát bản kế hoạch về chuyến hành trình của mình. Hãy tự mình hoặc bàn bạc với bạn bè, đồng nghiệp và trả lời những câu hỏi sau để có thể tìm thuê xe du lịch một cách hợp lý nhất nhé!

1. Nhóm của bạn có mấy người?

Việc này có ảnh hưởng tới vấn đề chọn loại xe của các bạn như xe 4 chỗ, xe 7 chỗ, xe 16 chỗ, xe 29 chỗ hay xe 46 chỗ? Kích thước của xe ảnh hưởng đến giá thuê nhiều lắm bạn nhé.

Giá thuê phụ thuộc số chỗ ngồi
Giá thuê phụ thuộc số chỗ ngồi(loại xe bao nhiêu chỗ)

2. Trong nhóm có ai biết lái loại xe có số chỗ kể trên không?

Giá thuê xe du lịch phụ thuộc vào việc bạn muốn thuê xe tự lái hay xe có lái. Do đó, nếu như trong nhóm bạn có người biết lái xe. Thì xin chúc mừng, các bạn đã tiết kiệm được một khoản tiền kha khá về lương, chi phí ăn ở ngủ nghỉ cho lái xe rồi đó.

3. Chuyến hành trình của các bạn sẽ diễn ra vào thời gian nào?

Không chỉ có giá thuê xe du lịch mà các giá thành khác như chi phí nhà nghỉ, khách sạn, ăn uống,… cũng sẽ khác nhau tùy thời điểm diễn ra chuyến hành trình. Các ngày thường trong tuần thông thường giá sẽ rẻ hơn cuối tuần. Tuy nhiên điều này không áp dụng với những điểm nóng du lịch quanh năm như Hà Nội, Hội An,… nhé. Các ngày lễ tết giá sẽ luôn đắt hơn các ngày còn lại.

4. Tuyến đường du lịch bạn sẽ đi?

Khoảng cách địa lý của bạn đến các điểm du lịch và các điểm du lịch với nhau cũng sẽ quyết định giá thuê xe du lịch. Thông thường, số km càng xa thì giá thuê sẽ càng đắt.

5. Chi phí dành cho việc thuê xe dự trù là bao nhiêu?

Chi phí luôn là vấn đề rất quan trọng trong một chuyến hành trình. Bạn hãy xác định khoảng giá tiền mà các bạn có thể bỏ ra dành cho việc thuê xe du lịch để có thể chọn cho mình loại xe hoặc hãng xe phù hợp nhất.

Giá thuê phụ thuộc vào hãng xe
Giá thuê phụ thuộc vào hãng xe

Với những doanh nghiệp, gia đình hay những nhóm bạn có điều kiện, tiền không thành vấn đề thì đơn giản hơn, chỉ cần chọn cho mình loại xe cao cấp nhất để thuê và sử dụng từ những đơn vị cung cấp uy tín trên thị trường.

Cách tính giá thuê xe hiện nay

Giá thuê xe du lịch sẽ phụ thuộc vào câu trả lời của bạn cho từng câu hỏi như đã nêu ở trên. Sau khi đã thống kê được câu trả lời, việc tính giá thuê xe sẽ vô cùng đơn giản.

Các tổ chức cho thuê xe du lịch trên thị trường hiện nay đều tính giá cho thuê dựa trên các yếu tố loại xe bạn cần thuê là gì? Số ngày thuê xe trên một tháng là bao nhiêu? Thời gian sử dụng xe trong ngày? Số km sử dụng xe trong tháng? Giá thuê xe theo ngày thường sẽ rẻ hơn thuê theo tháng.

Giá cho thuê xe được dựa trên các yếu tố
Giá cho thuê xe được dựa trên các yếu tố. Ảnh st

Trong trường hợp người thuê xe đi quá số km quy định theo ngày hoặc theo tháng sẽ phải đóng thêm số tiền phụ thu từng km tùy theo đơn vị cho thuê. Điều này sẽ được quy định rõ trong hợp đồng thuê xe. Vì vậy, bạn đừng quên đọc thật kỹ hợp đồng và nhất định phải giữ lại một bản đầy đủ có thẩm quyền và dấu đỏ.

đọc thật kỹ hợp đồng và lưu lại 1 bản. Ảnh 123RF
đọc thật kỹ hợp đồng và lưu lại 1 bản. Ảnh 123 RF

Tổng kết

Trên đây là những chia sẻ về cách tính giá thuê xe du lịch được áp dụng bởi nhiều công ty du lịch. Hi vọng bài viết này đem tới được những thông tin hữu ích cho bạn, và hãy chia sẻ bài viết giúp Nắng Vàng nhé ./.