Top #43 địa điểm du lịch ở Tuyên Quang nổi tiếng, đẹp ngây người

Trạng thái | Lượt xem : 4957 | Cập nhật: 2021-11-15 23:49:10

Ngày nay, các điểm du lịch ở Tuyên Quang ngày càng thu hút được đông đảo cả khách trong nước và du khách nước ngoài bởi vẻ đẹp vừa hùng vĩ vừa nên thơ đến ngây người. Thiên nhiên hoang sơ của một Na Hang, hay phong cảnh non nước hữu tình với nhiều danh lam thắng cảnh về cả cảnh quan và ý nghĩa lịch sử...


Khám phá du lịch Na Hang – Tuyên Quang | Video by VNPACO Media

Hôm nay hãy CÙng TravelCar.vn điểm danh Top các địa điểm du lịch ở Tuyên Quang đẹp, nổi tiếng mà nhiều bạn trẻ, du khách đánh giá cao, bạn sẽ tiếc nuối nếu không một lần ghé thăm!

1. Đình Tân Trào

Chiến khu Tân Trào là khu di tích lịch sử của cách mạng Việt Nam thời kỳ Cách mạng tháng Tám. Hiện nay, nơi đây đã được thủ tướng chính phủ Việt Nam đưa vào danh sách xếp hạng 23 di tích quốc gia đặc biệt. Wikipedia

Vị trí: Thôn Tân Lập, xã Tân Trào, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang

2. Đình Hồng Thái

Địa chỉ: QCGQ+GCC, Tân Trào, Sơn Dương, Tuyên Quang

3. Lán Nà Lừa

Địa chỉ: Khu rừng Nà Nưa, Tân Trào, Sơn Dương, Tuyên Quang

4. Cây đa Tân Trào

Địa chỉ: Thôn Tân Lập, xã Tân Trào, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang

5. Lán Hang Bòng

Lán hang Bòng - Điểm đến - Tổng cục Du lịch. Đặc điểm: là nơi Bác Hồ ở nhiều lần nhất và lâu nhất trong suốt 9 năm kháng chiến chống thực dân Pháp (1946 – 1954). Hang Bòng nằm gần sát chân núi phía tây xã Tân Trào, cách sông Phó Đáy khoảng 300m. Hang không rộng lắm nhưng có trần cao và thoáng đãng.

Địa chỉ: phía tây xã Tân Trào(cách sông Phó Đáy ~300m), Sơn Dương, Tuyên Quang

6. Khu di tích lịch sử Kim Bình

Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Kim Bình thuộc thôn Bó Củng, xã Kim Bình, cách trung tâm huyện lỵ 15km, là quần thể gồm 23 di tích ghi nhận các sự kiện lịch sử: nơi diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ II của Đảng (tháng 2/1951), Đại hội Đảng đầu tiên tổ chức ở trong nước và ngoài thủ đô Hà Nội; nơi tổ chức..

Địa chỉ: thôn Bó Củng, xã Kim Bình, Chiêm Hóa, Tuyên Quang

7. Khu di tích lịch sử cách mạng Lào (Làng Ngòi – Đá Bàn)

Khu di tích lịch sử Làng Ngòi - Đá Bàn là địa danh lịch sử được biết đến bởi mối tình đoàn kết gắn bó, sẻ chia của 2 nước Việt – Lào. Di tích cách mạng Lào nằm tại tại thôn Làng Ngòi – Đá Bàn, xã Mỹ Bằng, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang. Di tích được phân bố ở hai khu vực là khu Làng Ngòi và khu Đá Bàn.

Địa chỉ: xã Mỹ Bằng, Yên Sơn, Tuyên Quang

8. Bảo tàng tỉnh Tuyên Quang

Địa chỉ: R695+QVC, P. Phan Thiết, Tuyên Quang

9. Thành nhà Mạc Tuyên Quang

Địa chỉ: Tân Quang, thành phố Tuyên Quang

10. Khu du lịch suối khoáng Mỹ Lâm

Địa chỉ: Phú Lâm, Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang

11. Khu du lịch sinh thái Na Hang

Khu du lịch Na Hang là một huyện vùng cao thuộc huyện Na Hang tỉnh Tuyên Quang, nằm cách trung tâm thành phố khoảng 100km. Với tổng diện tích lên đến hơn 15 000 ha, trong đó 8000 ha diện tích là mặt nước. Vì vậy, khi đến với Na Hang bạn sẽ được đắm chìm trong không gian rộng lớn của cỏ cây, sông núi.

12. Nhà máy thủy điện Na Hang

Nhà máy Thủy điện Tuyên Quang, trước đây gọi là Thủy điện Na Hang, nằm trên dòng sông Gâm, thuộc địa phận thị trấn Na Hang, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang, Việt Nam. Thủy điện Tuyên Quang có công suất 342 MW với 3 tổ máy, khởi công ngày 22/12/2002 hoàn thành năm 2008. Wikipedia

13. Lòng hồ Na Hang

Lòng hồ Na Hang sở hữu cảnh quan sơn thủy hữu tình, lưu giữ khá nguyên vẹn vẻ hoang sơ tự nhiên và được ví như “Vịnh Hạ Long trên núi”.

14. Cọc Vài Phạ

Cọc Vài Phạ nổi tiếng với truyền thuyết về chàng Tài Ngào đắp đập ngăn nước cho dân bản và cũng là một địa danh sơn thủy hữu tình, cuốn hút con người vào một hành trình khám phá vô cùng lí thú đầy hấp dẫn.

Địa chỉ: xã Thượng Lâm, huyện Lâm Bình, Tuyên Quang

15. Thác Mơ

Thác Mơ Tuyên Quang hay còn gọi là thác Pác Ban, được ví von như một thiếu nữ duyên dáng giữa núi rừng Na Hang hùng vĩ, từ lâu đã trở thành điểm đến cuốn hút của du lịch trong và ngoài nước.

Địa chỉ: thị trấn Na Hang, Na Hang, Tuyên Quang.

16. Khu bảo tồn thiên nhiên Tát Kẻ – Bản Bung

Nằm trong địa phận rừng Na Hang và một phần thuộc Hồ Thủy Điện Tuyên Quang, Khu Bảo tồn Tát kẻ Bản Bung trải dài trên 4 xã Côn Lôn, Khau Tinh, Sơn phú và Thanh Tương - phía Đông Nam huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang với diện tích bảo tồn hơn 41.930 ha.

16. Đền Pác Vãng

Địa chỉ: F94P+J9X, Côn Lôn, Na Hang, Tuyên Quang

17. Thác Nặm Me

Địa chỉ: H79Q+RWM, Khuôn Hà, Lâm Bình, Tuyên Quang

18. Đền Pác Tạ

Đền Pắc Tạ là nơi thờ phụng và tưởng nhớ vị hôn thê của Tướng quân Trần Nhật Duật, dấu tích còn lại minh chứng cho cuộc kháng chiến chống Nguyên - Mông lần thứ hai năm 1285

Địa chỉ: chân núi Pác Tạ - ngọn núi cao nhất của huyện Na Hang, Tuyên Quang

19. Thượng Lâm

Thượng Lâm Tuyên Quang là vùng đất nổi tiếng với rất nhiều cảnh đẹp và nhiều giá trị văn hóa khác để du khách khám phá.

Địa chỉ: Thượng Lâm, Lâm Bình, Tuyên Quang

20. Thác Khuổi Nhi

Địa chỉ: F9W6+5JW, Thượng Lâm, Na Hang, Tuyên Quang

21. Động Song Long

Động Song Long là một thắng cảnh đẹp ở Tuyên Quang được bao bọc bởi 99 ngọn núi huyền thoại ở xã Khuôn Hà. Hấp dẫn du khách bởi dáng hình của những khối thạch nhũ đá mà mê hoặc lòng người bởi những sắc màu độc đáo đến kỳ lạ. Động có độ cao chừng 200m so với mặt hồ, dài hơn 200m, độ cao trung bình trong hang là 40m, nơi rộng nhất trên 50m.

Địa chỉ: Khuôn Hà, Lâm Bình, Tuyên Quang

22. Chùa Phúc Lâm

Chùa Phúc Lâm Nà Hang là một trong những nơi ẩn chứa các dấu tích của một nền văn hoá xưa đầy tự hào, toạ lạc trên một khu đất cao, rộng, thoáng đãng và bằng phẳng dưới chân núi Chùa, mang phong cách kiến trúc và nghệ thuật điêu khắc từ thời Trần thế kỷ XIII - XIV.

Địa chỉ: F8Q3+H62, Thôn Nà Tông, Lâm Bình, Tuyên Quang

23. Ruộng bậc thang Hồng Thái

Ruộng bậc thang mùa nước đổ, mùa lúa chín đã và đang là một trong những sản phẩm du lịch độc đáo của xã Hồng Thái (Na Hang), thu hút du khách xa gần tới tham quan, chiêm ngưỡng.

Địa chỉ: xã Hồng Thái, Na Hang, Tuyên Quang

24. Thác Bản Ba

Thác Bản Ba là điểm sinh thái đã được nhà nước công nhận là danh thắng cấp quốc gia, điểm đến hấp dẫn của nhiều du khách trong nước và quốc tế. Sở hữu hệ sinh thái là những cánh rừng cổ thụ vài trăm năm tuổi, thảm thực vật phong phú, dòng thác đổ xuống tạo nên khung cảnh đẹp như tranh vẽ.

Địa chỉ: núi Phiêng Khàng, Trung Hà, Chiêm Hóa, Tuyên Quang

25. Động Tiên

Được mệnh danh là Phong Nha Kẻ Bàng của vùng núi rừng Tây Bắc, động Tiên Tuyên Quang được xem là địa điểm du lịch nổi tiếng với bảy hang động khác nhau đó là Động Tiên, động Đàn Đá, động Thiên Đình, động Thiên Cung, động Thạch Sanh, động Tam Cung, động Âm Phủ. Tất cả các động này xếp thành hình vòng cung tạo thành một quần thể danh lam thắng cảnh rất đặc sắc và đẹp mắt.

Địa chỉ: Thống Nhất, xã Yên Phú, huyện Hàm Yên, Tuyên Quang

26. Khu du lịch Núi Dùm

Khu du lịch sinh thái Núi Dùm - Cổng Trời rộng hơn 2.000 ha với hệ thực vật phong phú, đa dạng có vai trò như lá phổi xanh của thành phố. Nơi đây có hang động đẹp như hang Bà Cún, hang Dơi, hang Ngà Voi, dốc Ông, dốc Ba..., trong đó Hang Dơi là hang động đẹp nhất thu hút nhiều khách tham quan.

Địa chỉ: xóm 15, 16 xã Tràng Đà, Tuyên Quang

27. Đền Hạ

Đền Hạ là công trình kiến trúc có tuổi đời từ rất lâu, vào thời Lý ngôi đền này có tên là đền Tam Kỳ, chuyển sang đời Trần với tên gọi là đền Hiệp Thuận và cho tới đời hậu Lê mới được đặt tên là đền Hạ. Ngôi đền được thiết kế và chạm khắc bằng gỗ rất tinh xảo. Đền là nơi thờ phụng Mẫu Thượng ngàn công chúa Phương Dung, con vua Hùng.

Địa chỉ: Chiến Thắng Sông Lô, P. Tân Quang, Tuyên Quang

28. Đền Thượng

Đền Thượng là một trong những ngôi đền cổ linh thiêng nhất xứ Tuyên nằm dọc sông Lô. Với giá trị về văn hóa, lịch sử, tín ngưỡng, ngôi đền là nơi sinh hoạt văn hóa tín ngưỡng, thăm quan du lịch của cộng đồng các dân tộc Tuyên Quang và du khách thập phương.

Địa chỉ: xóm 14, xã Tràng Đà, thành phố Tuyên Quang (Tuyên Quang)

29. Đền Mẫu Ỷ La

Đền Mẫu Ỷ La thờ Công Chúa Phương Dung con gái Vua Hùng và được xây dựng từ thời vua Cảnh Hưng năm 1747. Truyền thuyết cho hay, hai ngôi đền có nhiều linh ứng, nên từ xa xưa hai nàng được tôn làm Thánh Mẫu.

Địa chỉ: phường Ỷ La, thành phố Tuyên Quang

30. Đền Cảnh Xanh

Đền Cảnh Xanh thờ phụng vị Thánh Mẫu Thượng ngàn (hay tên chữ là Lâm cung Thánh Mẫu) mà nhân dân thường gọi là Bà chúa Thượng Ngàn, cai quản miền rừng núi và ngàn cây. Nơi con người bày tỏ niềm tôn kính, thể hiện ước vọng cuộc sống bình yên, mùa màng tươi tốt của con người vùng sơn cước.

Địa chỉ: Tân Hà, P. Minh Xuân, Tuyên Quang

31. Đền Cấm

Đền Cấm được xây dựng từ cách đây vào thế kỷ 19 trong khu rừng Cấm, là nơi thờ phụng, ghi nhớ công ơn các quan binh đã chết trong cuộc chiến bảo vệ đất nước của quân đội Nhà Trần ở thế kỷ thứ XIII. Wikipedia

Địa chỉ: R6QF+QQ6, Tràng Đà, Tuyên Quang

32. Đền Mỏ Than

Đền Mỏ Than hay còn gọi là Sơn Thán Linh- ngôi đền thờ Cô bé Mỏ Than(hiện thân của Cô Bé Thượng Ngàn), nơi đây còn là nơi thờ Mẫu Thượng Ngàn, Đức thánh Trần Triều. Ngôi đền nằm rất gần đền Cây Xanh, vì thế ai đã đến Đền Cây Xanh thường hay ghé qua thăm Đền Mỏ Than. Đền có tên là Đền Mỏ Than vì nơi đây là mỏ than cũ của thực dân Pháp.

Địa chỉ: tổ 35, phường Minh Xuân, thành phố Tuyên Quang

33. Đền Kiếp Bạc

Địa chỉ: phường Tân Quang, thành phố Tuyên Quang

34. Đền Bách Thần

Đền Bách Thần gắn liền với Lễ hội Lồng tông của nhân dân các dân tộc huyện Chiêm Hóa. Hàng năm, ngày 8 tháng Giêng âm lịch, huyện Chiêm Hóa tổ chức Lễ hội Lồng tông. Đây cũng là ngày đại lễ của đền. Người dân mang những sản phẩm nông nghiệp dâng cúng báo ơn các vị thánh thần đã ban cho vụ mùa bội thu.

Địa chỉ: ĐT190, TT. Vĩnh Lộc, Chiêm Hóa, Tuyên Quang

35. Chùa An Vinh

Chùa An Vinh lưu giữ được khá nhiều di vật, cổ vật có giá trị quý hiếm như 12 pho tượng gỗ ở thượng điện gồm: bộ Tam thế, bộ Bồ Tát, bộ Ngọc Hoàng và bộ Cửu Long. Lễ hội chùa An Vinh diễn ra trong các ngày (tính theo âm lịch): Mùng 1 đến mùng 4 tháng giêng: lễ khai bút; Ngày 15.1: lễ Thiên quan tích phúc (lễ Thượng Nguyên) cầu cho quốc thái dân an; Ngày 15.4: lễ Phật đản; Ngày 15.7: lễ Địa quan xá tội (lễ Xá tội vong nhân); Ngày 5.1 và 14.1: lễ giỗ hai vị sư phụ trụ trì của chùa.

Địa chỉ: QL 2, An Tường, Tuyên Quang

36. Chùa Hương Nghiêm

Chùa Hương Nghiêm là một công trình văn hóa Phật giáo mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Khi đến đây, bạn có thể vãn cảnh chùa, từng bước leo lên đỉnh núi, cảm nhận được rõ ràng cái thế núi cao vút, nơi hội tụ linh khí của đất trời, nơi mây vàng uốn lượn như rồng bay quanh núi.

Địa chỉ: Q7M5+QQ2, An Khang, Yên Sơn, Tuyên Quang

37. Chùa Bảo Ninh Sùng Phúc

Chùa Bảo Ninh Sùng Phúc là nơi còn lưu giữ được tấm bia quý giá từ thời Lý. Chùa được xây dựng vào năm 1107 dưới thời vua Lý Nhân Tông. Là trung tâm sinh hoạt văn hóa của làng, của xã, trở thành một “chốn thiêng” không thể thiếu trong lòng những người dân của mảnh đất này.

Địa chỉ: nhân thọ, Yên Ngu, Chiêm Hóa, Tuyên Quang

38. Chùa Phúc Lâm

Chùa Phúc Lâm là một ngôi chùa có lịch sử lâu đời, đã trở nên quen thuộc và gần gũi với mọi thế hệ người dân trong và ngoài huyện. Mặc dù là một ngôi chùa nhỏ, nhưng Phúc Lâm ẩn chứa các dấu tích của một nền văn hoá xưa đầy tự hào và mang dáng dấp hoạt động tín ngưỡng của cư dân vùng cao.

Địa chỉ: F8Q3+H62, Thôn Nà Tông, Lâm Bình, Tuyên Quang

⇒ Tìm hiểu thêm: Các điểm du lịch nổi tiếng ở Bắc Ninh khiến bạn phải mê mẩn

Trên đây là tổng hợp danh sách các địa điểm du lịch ở Tuyên Quang hấp dẫn, đẹp và nổi tiếng nhất mà bạn phải đến khi về với vùng đất yên bình, lãng mạn. Và khi cần thuê xe đi Tuyên Quang từ hà nội, bạn có thể tham khảo Tại đây.

Chúc các bạn có chuyến du lịch Tuyên Quang thật nhiều ý nghĩa, thú vị!

THUÊ XE ĐI NA HANG, TUYÊN QUANG | THUÊ XE 16 CHỖ NẮNG VÀNG GIÁ RẺ

Nguồn ảnh: sưu tầm

Với TravelCar.vn, bạn sẽ có dịch vụ thuê xe ô tô, tour và đặt vé máy bay lý tưởng nhất — Tất cả có Tại đây.

Tư vấn miễn phí (24/7)0989.567.299