Tất tần tật các bến xe, nhà ga lớn ở Hà Nội mà bạn chưa biết

Trạng thái | Lượt xem : 4940 | Cập nhật: 2021-11-17 12:58:09

Thủ đô Hà Nội với một diện tích rộng lớn và mật độ dân số khá đông, đó là thách thức lớn của ngành giao thông vận tải đối với việc quy hoạch các bến xe, nhà ga, trạm xe buýt cho toàn bộ người dân thành phố. Sắp tới, Hà Nội dự kiến đầu tư năm dự án bến xe: Yên Viên, Bến xe phía Nam, Cổ Bi phía Đông, Khuyến Lương và Hà Đông, tổng diện tích 57 ha...

Các bài viết liên quan hữu ích

Vậy bạn là một người hiểu sâu rộng và muốn nắm bắt được các bến xe, nhà ga lớn ở Hà Nội để thuận tiện cho các chuyến di chuyển. Vậy hãy xem bài viết dưới đây qua chuyên mục blog Nắng Vàng - nơi chia sẻ thông tin hay hàng ngày nhé!

Đôi nét về giao thông Hà Nội

Hà Nội là thành phố thủ đô của Việt Nam và có vị trí ở khu vực trung tâm của miền Bắc. Nơi giao thông từ Hà Nội đến các tỉnh khác tương đối thuận tiện, bao gồm cả đường không, đường bộ, đường thủy và đường sắt. Cách sân bay quốc tế Nội Bài cách trung tâm khoảng 35 km, thành phố còn có sân bay Gia Lâm ở phía Đông, sân bay Bạch Mai(Thanh Xuân).

Trung tâm Thủ đô Hà Nội

Thủ đô là đầu mối giao thông của năm tuyến đường sắt trong nước và một tuyến liên vận sang Bắc Kinh, Trung Quốc, đi nhiều nước châu Âu, một tuyến quốc tế sang Côn Minh, Trung Quốc.

Các bến xe Phía Nam, Gia Lâm, Nước Ngầm, Giáp Bát, Yên Nghĩa, Mỹ Đình là nơi các xe chở khách liên tỉnh tỏa đi khắp đất nước theo các Quốc lộ 1A xuyên Bắc – Nam và rẽ Quốc lộ 21 đi Nam Định, Quốc lộ 2 đến Hà Giang, Quốc lộ 3 đến Bắc Kạn, Cao Bằng, Thái Nguyên; Quốc lộ 5 đi Hải Phòng, Quốc lộ 17 đi Quảng Ninh, Quốc lộ 6 và Quốc lộ 32 đi các tỉnh Tây Bắc.

Mật độ giao thông lớn của thành phố Hà Nội
kẹt xe là thách thức lớn của ngành giao thông vận tải

Hà Nội có nhiều tuyến đường cao tốc trên địa bàn như Đại lộ Thăng Long, Pháp Vân – Cầu Giẽ, Hà Nội – Lạng Sơn, Hà Nội – Hải Phòng, Nội Bài – Lào Cai, Hà Nội – Thái Nguyên, Hà Nội – Hòa Bình, được xây dựng và hoàn thành nhằm kết nối nhanh chóng, thuận tiện thủ đô với các tỉnh.[193] Về giao thông đường thủy, Hà Nội cũng là đầu mối giao thông quan trọng với bến Phà Đen đi Hưng Yên, Nam Định, Thái Bình, Việt Trì và bến Hàm Tử Quan đi Phả Lại.

Theo quy hoạch giao thông Hà Nội được Thủ tướng chính phủ Nguyễn Tấn Dũng phê duyệt năm 2008, chi phí cho phần phát triển đường bộ lên tới 100.000 tỷ đồng. Ba tuyến đường vành đai, 30 tuyến đường trục chính cùng nhiều tuyến phố sẽ được xây dựng mới hoặc cải tạo lại. Cho đến cuối năm 2011, Hà Nội có 7.365 km đường giao thông, trong đó 20% là trục đường chính, 7 trục hướng tâm và 3 tuyến vành đai, cũng như đang quản lý hơn 4,3 triệu phương tiện giao thông các loại, trong đó riêng xe máy chiếm gần 4 triệu. Wikipedia

Các bến xe, nhà ga lớn Hà Nội

Bến xe Giáp Bát (Tuyến xe khách phía Nam)

Nằm ở cửa ngõ phía Nam trên trục đường Giải Phóng, bến xe Giáp Bát là một trong những bến khách xe lớn nhất nhì của Hà Nội. Bắt đầu hoạt động năm 1989, bến xe Giáp Bát là hình thức dịch vụ vận chuyển hành khách, cung cấp địa điểm đón trả khách cho các nhà xe..

bến xe Giáp Bát
bến xe Giáp Bát - điểm chung chuyển hành khách phía Nam

Với diện tích khoảng 37.000 m2, có đầy đủ hệ thống và cơ sở vật chất, bến xe Giáp Bát ngày càng mở rộng các tuyến đường, phát triển chất lượng dịch vụ để đem lại những lợi ích cho cộng đồng.

– Địa chỉ: Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

– Số điện thoại bến xe Giáp Bát Hà Nội: 024 38641 467

Bến xe Mỹ Đình

Bến xe khách Mỹ Đình là một trong những bến xe lớn và hiện đại bậc nhất hiện nay ở Hà Nội. Nơi có vị trí thuận tiện cho việc di chuyển của mọi người về các tuyến nội thành cũng như các tỉnh phía Bắc.

Bến xe khách Mỹ Đình

Chuyên vận chuyển khách liên tỉnh, nhất là các tỉnh miền Bắc như Lào Cai, Điện Biên, Hà Giang, Lai Châu, Cao Bằng, Đà Nẵng, Nghệ An, Hà Tĩnh, Gia Lai, Đăk Lắk và rất nhiều tỉnh thành khác.

– Địa chỉ: số 20 Phạm Hùng, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội.

– Số điện thoại: 04 37685549 - Đường dây nóng: 0904.205.555 / 0913.369.497

Bến xe Nước Ngầm

Bến xe Nước Ngầm là bến xe duy nhất của Hà Nội thu hút được khách quốc tế sử dụng. Là một trong những bến có diện tích lớn ở miền Bắc với diện tích gần 20 nghìn m2, công suất 700-800 lượt chuyến mỗi ngày.

Bến xe Nước Ngầm

Nơi đây tập chung chủ yếu là các tuyến xe miền trung và nam như: Vinh ( Nghệ An ), Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Đà Nẵng, Sài Gòn, Gia Lai... Đặc biệt, bến xe nước Ngầm có tuyến đi Lào (Viêng Chăn, Luông Pa Băng, Xiêng Khoảng, Chăm Pa Sắc, Văng Viêng) và Nam Ninh (Trung Quốc).

– Địa chỉ: Số 1 Ngọc Hồi, Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội

– Điện thoại: 024.386.5312; 024.386.8264

Bến xe Gia Lâm (tuyến xe khách đi phía Bắc)

Bến xe Gia Lâm nằm ở vùng ngoại thành Hà Nội, nơi tập trung khá nhiều các tuyến xe đi về các tỉnh, hầu hết là các tỉnh phía Bắc. Bến có tần suất xe ra vào cao, chủ yếu các loại xe như xe bus, xe khách, xe limousine...

bến xe Gia Lâm

Một chú ý nhỏ nhỏ, bến xe gia Lâm có mật độ người khá đông nên vẫn còn tình trạng móc túi, trộm cắp xả ra(không thường xuyên), hãy chú ý để bạn có một chuyến đi thuận lợi, na toàn.

– Địa chỉ: Số 09 Ngô Gia Khảm, Quận Long Biên, Hà Nội

– Số điện thoại: 02438271529

Bến xe Hà Đông

Bến xe Hà Đông cũ là bến xe khách lớn nhất của tỉnh Hà Tây cũ nằm sát tòa nhà SDU. Năm 2010, thành phố Hà Nội đã cho di chuyển sang bến xe Yên Nghĩa. Khuôn viên hiện tại của Bến xe Hà Đông cũ là một khu đất trống, một phần đã trở thành các cơ sở kinh doanh sửa chữa, bảo dưỡng xe và điểm trông giữ ô tô, xe máy.

– Địa chỉ: Nguyễn Trãi, P. Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Bến xe Yên Nghĩa

Bên xe Yên Nghĩa là bến xe mới được thành phố hà nội chủ trương di chuyển từ bến xe hà đông cũ về. Bắt đầu hoạt động từ năm 2010, bến xe chủ yếu hoạt động đi các tỉnh phía bắc..

Bên xe Yên Nghĩa

Từ bến xe Yên Ngĩa, bạn có thể đi: Hải Phòng, Hải Dương, Hưng Yên, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Tuyên Quang, Lào Cai...

– Địa chỉ: QL6, Phú Lâm, Hà Đông, Hà Nội

– Số điện thoại: 0433571285

 

Nhà Ga Hà Nội

Ga Hà Nội là nhà ga đường sắt chính của thủ đô Hà Nội, được Pháp xây dựng và thành lập năm 1902 với tên gọi khác là ga Hàng Cỏ. Trong suốt nhiều năm, ga Hà Nội luôn là một đầu mối giao thông vận tải quan trọng của nước Việt Nam ta nói chung, của Thủ đô nói riêng.

Ga Hà Nội là ga đường sắt lớn nhất tại Việt Nam
Ga Hà Nội là ga đường sắt lớn nhất tại Việt Nam

Ngày nay, hành khách có thể làm thủ tục mua vé tàu hỏa đi các tuyến trong nước. Phía đường Lê Duẩn là khu A, chuyên phục vụ các chuyến tàu Thống Nhất. Phía sau khu A là khu B nằm trên phố Trần Quý Cáp (đoạn gần ngã ba Nguyễn Khuyến - Trần Quý Cáp).

Ga Hà Nội: Ga hành khách, hàng hóa và xí nghiệp đầu máy - toa xe ...

  • Địa chỉ: Số 120 Lê Duẩn, phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Tọa độ: 21,02327°B 105,840405°Đ
  • Điện thoại: (04) 39423697 - Fax: (04) 37470366
  • Website: gahanoi.com.vn
  • Phòng bán vé tàu thống nhất: 04.3822 1724; Bộ phận chỉ dẫn: 04.3942 3697; Bán vé qua điện thoại: 04.3942 3949; Đội hành lý hàng hóa: 04.3942 0060

Nhà Ga Gia Lâm

Ga Gia Lâm là ga liên vận quốc tế đã được đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất cơ sở hạ tầng được đầu tư tại ga Gia Lâm để phục vụ cho tàu khách liên vận quốc tế Hà Nội Nam Ninh hành khách xuất, nhập cảnh đi tàu liên vận quốc tế trên tuyến đường sắt Gia Lâm (Việt Nam) đi Nam Ninh (Trung Quốc).

Ga Gia Lâm là ga liên vận quốc tế
Ga Gia Lâm là ga liên vận quốc tế

Hành khách có thể đến đón tuyến tầu đi các ga: Yên Viên, Đông Anh, Hà Nội, Phúc Yên, Vĩnh Yên, Việt Trì, Phủ Đức, Tiên Kiên, Phú Thọ, Chí Chủ, Vũ Ẻn, Ấm Thượng, Đoan Thượng, Văn Phú, Yên Bái, Cổ Phúc, Ngòi Hóp, Mậu A, Trái Hút, Lâm Giang, Lang Khay, Lang Thíp, Bảo Hà, Thái Văn, Phố Lu, Thái Niên, Lào Cai, Trung Giã, Phổ Yên, Lưu Xá, Thái Nguyên, Quán Triều, Long Biên.

Số điện thoại mua vé tầu các tỉnh trên toàn quốc. Ảnh st
Số điện thoại mua vé tầu các tỉnh trên toàn quốc. Ảnh st

Ga Gia Lâm đi các tuyến: Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Yên Bái, Lào Cai , Thái Nguyên, Hải Dương, Hải Phòng, Bắc Giang và Lạng Sơn.

  • Địa chỉ: Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội
  • Tọa độ: 21°03′9″B 105°52′52″Đ
  • Điện thoại: (84-4) 38730083 / Tổng đài đặt xé: 1900 636 212
  • Số điện thoại bán vé tàu ga Gia Lâm: 02473 053 053, 0335 023 023
  • Số điện thoại giải đáp các vấn đề khác: 1900 6469

Và còn rất nhiều điểm khác nữa, chúng tôi đang cập nhật...

Các bến xe, nhà ga lớn ở Hà Nội. Ảnh google map
Các bến xe, nhà ga lớn ở Hà Nội. Ảnh google map

⇒ Tìm hiểu thêm: Danh sách các địa chỉ cho thuê xe ô tô tự lái tại Hà Nội mới nhất

Trên đây là các thông tin cực kỳ chi tiết và hữu ích về các bến xe, nhà ga lớn ở Hà Nội. Đặc biệt dành cho những ai đang muốn tới đây bắt xe hoặc sắp di chuyển tới các địa này. Hi vọng rằng, sau bài viết này bạn đã có thêm những thông tin để có một chuyến đi cực thuận lợi, an toàn và vui vẻ.

KINH NGHIỆM THUÊ XE CƯỚI | NHẬN BIẾT CÁC ĐỜI XE TOYOTA INNOVA

Chúc bạn thượng lộ bình an và nhớ chia sẻ bài viết hữu ích này nhé ./.

Với TravelCar.vn, bạn sẽ có dịch vụ thuê xe ô tô, tour và đặt vé máy bay lý tưởng nhất — Tất cả có Tại đây.

Tư vấn miễn phí (24/7)0989.567.299